เปิดร้านกาแฟยังไงให้ประสบความสำเร็จ

การเปิดร้านกาแฟเล็ก ๆ ทำให้คุณได้มีโอกาสเรียนรู้ทักษะ และได้ประสบการณ์ด้านธุรกิจที่จำเป็นในการบริหารร้านกาแฟที่ใหญ่ขึ้นได้มีประสิทธิภาพ การเริ่มต้นนั้นใช้เงินลงทุนน้อยกว่าร้านคาเฟ่แบบเต็มรูปแบบ และค่าบริหารในแต่ละวันก็จะถูกกว่าด้วยเช่นกัน คุณอาจจะไม่จำเป็นต้องการจำนวนพนักงาน หรือบาริสต้ามาก ปัญหาด้านบุคคล (HR: Human Resource) อย่างเงินเดือน เงินชดเชย และประกันจะน้อยกว่า แต่ค่าแรงงานเหล่านี้อาจจะเพิ่มค่าใช้จ่ายขึ้นอย่างรวดเร็วได้ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อย่างสิ่งอำนวยความสะดวก กาแฟ หรืออื่น ๆ อาจจะทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นได้

9 Differences between Robusta and Arabica Coffee

You may think all roasted coffee beans are same. But there are actually dozens of different varieties of coffee beans. In your daily cup, there are actually two that matters; Arabica and Robusta which are the two primary types of coffee cultivated for drinking. Which factors are different between these two? The following significant factors will be helpful to understand when choosing coffee.

กาแฟสำเร็จรูปหรือกาแฟสด? แบบไหนดีต่อสุขภาพมากกว่า

กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพมากเมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องดื่มหวานเย็นทั่วไป กาแฟอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มความตื่นตัวและการทำงานของสมอง กาแฟยังสามารถช่วยเรื่องการควบคุมอาหารได้เนื่องจากมีแคลอรี่ต่ำ การดื่มกาแฟในปริมาณที่เหมาะสมไม่เพียงแต่จะช่วยจัดการกับเซลล์มะเร็งและป้องกันฟันผุเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานประเภทที่ 2 รวมถึงโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถขจัดความเมื่อยล้าและเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายโดยการเพิ่มความตื่นตัวและช่วยให้คุณมีอายุยืนมากขึ้น

5 วิธีและเทคนิคพิเศษง่ายๆในการบอกคุณภาพของกาแฟคั่ว

ในการทำกาแฟที่มีคุณภาพสูงนั้นมี 3 ส่วนประกอบคือ เมล็ดกาแฟที่ดี การคั่วที่ดี และระบบการต้มที่ดี
ในสามส่วนนี้ การคั่วกาแฟนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด เนื่องจากกระบวนการคั่วนั้นทำให้เกิดลักษณะของรสชาติและกลิ่นของกาแฟ การคั่วอ่อนนั้นจะทำให้เมล็ดแสดงรสชาติแบบดั้งเดิมของมันออกมาได้มากกว่า ในขณะที่การคั่วแบบเข้ม รสชาติของการคั่วจะโดดเด่นมาก ทำให้ยากต่อการจำแนกต้นกำเนิดของเมล็ดพันธุ์

...
...

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

ทุกวัน :  7:00 น.  - 17:00 น.​